Câu Hỏi Thường Gặp

Các bà mẹ vạn năng chia sẻ mẹo giữ nhà luôn sạch sẽ

Các bà mẹ vạn năng chia sẻ mẹo giữ nhà luôn sạch sẽ

 

Không ai muốn - hoặc có thời gian để - lau chùi nhà cửa hàng ngày. Tạp chí House Beautiful đã thăm dò ý kiến các blogger và những chuyên gia nhà cửa khác để tìm hiểu những điều nhỏ họ làm hàng ngày để giữ nhà cửa sạch sẽ. Tin tốt là mỗi một nhiệm vụ chỉ mất vài phút là cùng.

1. Cởi giày ra trước khi vào nhà

Giày không bao giờ được phép bước qua cửa trước tại nhà của chị Danielle Lackey: "Tôi có ba người con và chúng thường xuyên lê la chơi trên sàn nhà. Giày lại là thứ mang rất nhiều bùn đất, vi trùng và bụi bẩn. Để giữ cho các bé an toàn, tôi làm một tấm biển bằng gỗ dễ thương gắn ngay trước cửa nhà để cho khách đến nhà chú ý".

\"\"

 

2. Dọn giường gọn gàng

Trước khi ra khỏi nhà, Amy Bell đều luôn dọn giường sạch sẽ. Công đoạn gấp chăn, xếp gối chỉ mất vài phút nhưng sẽ khiến cô cảm thấy thư giãn khi cuối ngày mỏi mệt về nhà. "Ngay cả khi phần còn lại của căn phòng không hoàn hảo, một chiếc giường gọn gàng ngay lập tức làm cho không gian trông gọn gàng hơn".

3. Lau kính phòng tắm

"Chúng tôi dùng giẻ lau sạch hơi nước vào bụi bẩn bám trên gương sau khi tắm", Deanne Goodman, 33 tuổi, từ California chia sẻ. nói "Chỉ mất khoảng 20 giây nhưng gương sạch sẽ và rõ ràng bất cứ khi nào bạn cần. Phụ nữ mà nên phải luôn giữ gương thật sạch".

\"\"

 

4. Lau bồn tắm

Blogger Traci Hutcherson luôn giữ một cặp khăn lau dưới bồn rửa của mình. "Chỉ cần rút khăn và và lau sạch ngay khi bồn tắm còn đang ẩm. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng vì bọt xà phòng đóng cặn trong bồn tắm nữa".

5. Lau kệ bếp

"Tôi luôn lau sạch quầy bếp mỗi khi nấu ăn và rửa bát xong bằng dung dịch tự chế - một phần giấm, ba phần nước, một phàn xà phòng rửa bát. Tôi đựng trong bình xịt. Giấm làm bay mất vế tdầu mỡ và vết cháy trên bề mặt các thiết bị làm bếp bằng thép không gỉ", blogger Camilla Fabbri chia sẻ.

6. Dọn dẹp ngay lập tức

Blogger Chelsea Morhman không bao giờ thích đi ngủ khi nhà bếp còn bẩn. Bí quyết là làm sạch ngay khi còn đang nấu ăn. "Nếu sử dụng lò nướng, tôi sẽ tranh thủ lau sạch chúng khi lũ trẻ đang sắp xếp bàn ăn. Tôi cố gắng để hầu như nhà bếp đã sạch sẽ trước khi vào bàn ăn tối. Mọi thứ cần làm sau bữa ăn chỉ là rửa những chiếc bát đĩa vừa sử dụng".

7. Dọn nhà trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, Fabbri và tất cả mọi người trong nhà bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng. Các con thì cất gọn đồ chơi vào giá, bố thì sắp xếp sách vở, treo áo lên mắc còn mẹ thì hút bụi. "Khi mọi người cùng làm thì thường chỉ mất chưa đầy năm phút mỗi ngày. Và tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều khi tôi đi bước xuống cầu thang vào sáng sớm và thấy ngôi nhà gọn gàng."

8. Cất gọn quần áo

Rất nhiều gia đình có giá treo quần áo trống trơn vào thứ Hai và ngập ngụa vào thứ Sáu. Điều này chỉ càng làm bạn thấy uể oải hơn mỗi khi càng gần đến cuối tuần. Debra Johnson chia sẻ: "Trước khi đi ngủ, đặt quần áo bẩn vào trong giỏ nhựa hoặc treo quần áo sạch lên giá. Nếu quá bận rộn thì có thể 2-3 ngày mới cần giặt quần áo một lần. Ngay khi phơi khô, gấp luôn đồ đạc và cất chúng ở vị trí thích hợp".

9. Mở cửa trước và sau

"Tôi mở phía trước và cửa sau để không khí ra khỏi nhà mỗi ngày, thậm chí chỉ trong vài phút nếu bên ngoài trời lạnh", nhà văn Sherry Petersik chia sẻ. Ngôi nhà thoáng gió sẽ giúp bay mùi dầu mỡ khi nấu nướng và tránh ẩm mốc trong nhà.

10. Đóng cửa trong nhà

Blogger Jeanne Oliver biết rằng toàn bộ ngôi nhà sẽ không bao giờ sạch sẽ và gọn gàng hoàn toàn, đặc biệt là phòng của con. "Tôi đã chấp nhận rằng phòng ngủ của ba đứa con sẽ chẳng bao giờ hoàn toàn gọn gàng. Vì vậy, khi khách đến nhà thì tôi chỉ cần đóng cửa phòng các bé để khách không nhìn thấy đống đồ chơi bừa bộn khắp sàn."

 

Theo JoeyN (HB) (Khám Phá

 

liên Hệ

0905.686.486
0905.686.486
anphuoc.cleanservice@gmail.com
292/37/18 Bình Lợi p.13 q. Bình Thạnh tp. Hồ Chí Minh

0905.686.486

Gửi Tin Nhắn Cho Chung Tôi

Hình ảnh Công Ty

Dự Án Hệ Thống Nhà Sách Phương Nam

Công Ty TNHH An Phước Clean hân hạnh phục vụ hệ thống nhà sách Phương Nam

 

Dự Án phục Vụ hệ thống The Blue EXchange

Dự Án phục Vụ hệ thống  The Blue EXchange