Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà - house cleaning service

DỊCH VỤ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC - LAO CÔNG

DỊCH VỤ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC - BỆNH VIỆN


18/10/2020 lúc 2h50 PM


Vấn đề vệ sinh trường học là điều cần được quan tâm để tạo ra môi trường học tập, vui chơi, làm việc an toàn sạch sẽ nhất cho học sinh, sinh viên và cán bộ công nhân viên của nhà trường. Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề vệ sinh trường học, hãy cùng An Phước Clean tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Vệ sinh môi trường trường học luôn là điều được nhiều học sinh, phụ huynh cũng như nhà trường quan tâm. Tuy vệ sinh trường học không còn là vấn đề quá mới mẻ, nhưng vẫn còn tồn tại không ít thực trạng môi trường, không gian trường học chưa thực sự sạch sẽ và được vệ sinh cẩn thận.

 

1.1. Thực trạng vệ sinh môi trường học đường

Vấn đề vệ sinh môi trường học đường là mối quan tâm của nhiều người nhưng vẫn còn nhiều vấn đề

Rất nhiều trường học chưa đảm bảo môi trường học tập, vui chơi sạch sẽ cho học sinh. Các khu trong và ngoài trường như sảnh, hành lang, sân trường vẫn còn rác thải vương trên sàn. Khu vực sinh hoạt chung như nhà ăn, thư viện… vẫn tồn tại nước đọng trên sàn, bã kẹo cao su két lại lâu ngày chưa được làm sạch.

Khu nhà vệ sinh đặc biệt là nỗi ám ảnh với học sinh. Nhà vệ sinh ở một số trường học vẫn có hiện tượng thiếu nước, luôn ẩm thấp, bẩn và bốc mùi gây cảm giác khó chịu. Dần dần, nhiều em học sinh cảm giác e ngại khi sử dụng, không dám đi vệ sinh ở trường.

1.2. Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân của tình trạng vệ sinh môi trường học đường chưa sạch sẽ triệt để đến từ các yếu tố khách quan bên ngoài và cả do ý thức chủ quan đến từ chính các em học sinh hay cán bộ nhân viên nhà trường.

Nguyên nhân khách quan

  • Do gần nơi ô nhiễm, nhà máy, đường sá…: Những trường học nằm gần khu vực nhà máy, đường sá, bệnh viện,… sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị ô nhiễm không khí, nguồn nước, rác thải… do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các tác nhân này.
  • Do thiếu kinh phí và nhân lực cho công tác vệ sinh: Nhiều trường học không đủ kinh phí và nhân lực để tổ chức, đào tạo một đội ngũ nhân viên vệ sinh bài bản, chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường học cũng không đủ điều kiện để trang bị các máy móc, thiết bị vệ sinh hiện đại cho không gian trường học.

Nguyên nhân chủ quan

Một bộ phận không nhỏ các em học sinh thiếu ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung

Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường ở trường học của các học sinh, sinh viên hay các bộ nhân viên nhà trường còn kém. Không ít người xả rác bừa bãi, thiếu ý thức trong việc sử dụng các không gian chung như nhà vệ sinh, khu vực nhà ăn, khu tự học… dẫn tới việc môi trường học đường chưa được sạch sẽ.

2. Việc học sinh làm vệ sinh trường học liệu có là giải pháp?

Để giải quyết vấn đề vệ sinh trường học, nhiều trường áp dụng biện pháp để học sinh làm vệ sinh. Tuy điều này mang tới nhiều ưu điểm nhưng không phải là phương án hiệu quả lâu dài.

2.1. Ưu điểm của việc học sinh làm vệ sinh trường học

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh bằng hoạt động dọn dẹp vệ sinh trường học

Việc học sinh tham gia vệ sinh trường học mang đến những ưu điểm nhất định:

  • Giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường: Để các em vệ sinh lớp, trường học sẽ giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ vệ sinh chung ở cả trường học lẫn bên ngoài cộng đồng.
  • Giúp các em hiểu được giá trị và ý nghĩa của việc lao động: Khi học sinh tự tay thực hiện các bước vệ sinh trường, lớp học, bản thân các em sẽ hiểu được ý nghĩa của việc lao động. Từ đó, tạo thành ý thức luôn ghi nhớ phải giữ vệ sinh chung nơi công cộng.
  • Thực hành các kỹ năng sống cơ bản: Vệ sinh trường học cũng là việc giúp các em được thực hành các kỹ năng sống cơ bản như biết thu xếp, dọn dẹp, làm sạch… không gian, đồ đạc cá nhân của mình.

2.2. Bất cập khi học sinh tham gia làm vệ sinh trường học

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nếu để học sinh tham gia vệ sinh hàng ngày thì có không ít bất cập:

  • Ảnh hưởng đến thời gian học tập: Thời gian học tập của học sinh, sinh viên cũng sẽ phần nào bị ảnh hưởng khi phải san sẻ cho việc thực hiện hoạt động vệ sinh. Đặc biệt, ở các trường có khu vực sân, sảnh, hành lang rộng, cần nhiều thời gian dọn dẹp, sẽ khiến các em bị hao hụt thời gian dành cho việc tiếp thu kiến thức.
  • Khó đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh: Học sinh, sinh viên không phải là những người được đào tạo bài bản về quy trình, tiêu chuẩn vệ sinh trường học. Vì vậy, rất khó để đảm bảo các em làm sạch đạt yêu cầu.
  • Có thể bị thương trong quá trình làm: Đa số các trường không có đủ trang thiết bị vệ sinh đảm bảo và cần thiết. Vì vậy, trong quá trình vệ sinh trường học, có thể các em học sinh sẽ bị thương, chảy máu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc học sinh tham gia vệ sinh trường học là điều nên làm. Tuy nhiên, chỉ nên dừng lại ở hoạt động phong trào, hoạt động định kỳ hàng tuần, hàng tháng chứ không nên diễn ra hàng ngày với tần suất lớn. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc học tập, vui chơi của học sinh, sinh viên.

3. Dịch vụ vệ sinh trường học – Giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay

Sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học mang đến nhiều lợi ích

Hiện nay, không ít trường học các cấp từ mầm non đến đại học đều lựa chọn dịch vị vệ sinh trường học từ các đơn vị uy tín bên ngoài. Đây được xem là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất, bởi vì:

Đảm bảo môi trường trường học sạch theo tiêu chuẩn

Môi trường học đường sẽ luôn được đảm bảo sạch sẽ nhờ các dịch vụ vệ sinh trọn gói, dịch vụ vệ sinh định kỳ hay các dịch vụ vệ sinh phát sinh theo yêu cầu của từng trường học. Mặt khác, tiêu chuẩn vệ sinh trường học được đặt ra rõ ràng giúp trường có thể dễ dàng kiểm tra, kiểm soát.

Làm việc nhanh chóng, tối ưu thời gian

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, các công ty vệ sinh trường học chuyên nghiệp  sẽ đảm bảo được quá trình làm việc nhanh chóng, tối ưu thời gian. Từ đó, giúp nhịp sinh hoạt của học sinh, sinh viên và nhân viên trong trường không bị xáo trộn.

Làm sạch mọi thứ dễ dàng

Các công ty vệ sinh trường học luôn đảm bảo máy móc, trang thiết bị vệ sinh hiện đại cùng các hóa chất an toàn, luôn sẵn sàng thay thế ngay khi cần thiết. Vì vậy, toàn bộ khu vực trong, ngoài trường học cũng sẽ được làm sạch dễ dàng.

máy móc vệ sinh trường học

Đội ngũ vệ sinh chuyên trách, không ảnh hưởng đến thời gian dạy và học

Khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tại mỗi trường học sẽ có đội ngũ nhân viên vệ sinh riêng. Các giám sát vệ sinh công nghiệp từng khu vực sẽ đảm bảo việc làm sạch môi trường theo đúng quy trình và tiêu chuẩn.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh trường học chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề vệ sinh môi trường học đường hiện nay

Môi trường sạch sẽ đảm bảo cho tất cả mọi học sinh, giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường an tâm trong công việc của mình. Hiểu được những lợi ích như vậy, ngày càng có nhiều trường học sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

An Phước Clean là công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học chuyên nghiệp, uy tín được nhiều trường học lớn từ các cấp mầm non tới đại học lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và hệ thống máy móc hiện đại, An Phước Clean sẽ mang tới không gian học đường an toàn, sạch sẽ và thân thiện nhất cho các em học sinh, sinh viên và thầy cô giáo trong trường.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Unibamboo VN

                             ------------------------------------------

Văn phòng đại diện tại tp. Hồ Chí Minh: 21 Hiền Vương p. Hiệp Phú tp Thủ Đức

Chi nhánh tỉnh Bình Dương: 195 Phú Lợi, Phú Hòa tp Thủ Dầu một tỉnh Bình Dương

Chi nhánh tỉnh Long An: 39 Tỉnh Lộ 825 xã Đức Hòa Hạ h. Đức Hòa tỉnh Long An

Chi nhánh tại Hà Nội: 82 Ngọc Lâm q. Long Biên tp Hà Nội

Chi nhánh Cần Thơ: 559 Trần Quang Diệu, An Thới, Bình Thủy tp. Cần Thơ

Mã Số Thuế: 0314 39 1844

Hotline: 0989 233 744 0902 03 29 04 0905 686 486 ( Facebook, Zalo…)

Email: anphuoc.cleanservice@gmaill.com

Website: dichvuvesinh247.com

 

 

 

 

Hình ảnh Công Ty

Dự Án Hệ Thống Nhà Sách Phương Nam

Công Ty TNHH An Phước Clean hân hạnh phục vụ hệ thống nhà sách Phương Nam

 

Dự Án phục Vụ hệ thống The Blue EXchange

Dự Án phục Vụ hệ thống  The Blue EXchange

Nhà máy thực phẩm Đồng An

Dịch vụ vệ sinh nhà máy Newviet Dairy

vệ sinh nhà máy dệt Tai Nan Việt Nam

Tổng vệ sinh nhà máy dệt Tai Nan Q8

Vệ sinh nhà hàng Loteria

Tổng vệ sinh hệ thống gà rán Loteria

Cung cấp dịch vụ vệ sinh cho Le Square Epicier Fin

VỆ SINH CHUỖI CỬA HÀNG 

vệ sinh công nghiêp chuỗi nhà hàng Hoàng yến

vệ sinh công nghiêp chuỗi nhà hàng Hoàng yến

Dự án trung tâm triển lãm Đôi Dép Đức Trọng

Tổng vệ sinh và cung cấp tạp vụ cho trung tâm

Vệ sinh xưởng sản xuất nhà máy Acecook Việt Nam

Vệ sinh xưởng sản xuất nhà máy Acecook Việt Nam